Bàn giao nghiệm thu xe nâng 01-03-2021

Giao-xe-01-03_aloxenang

Xin chào Tháng Ba!
Tháng Ba về với nắng vàng rực rỡ, hoa muồng nở vàng góc phố, giàn mồng tơi xanh một góc sân vườn.

Bàn-giao-nghiệm-thu-xe-01-03_aloxenang

Nắng và nóng!
Những ngày này ở Sài Gòn, đi đến đâu cũng nghe mọi người than nóng. Buổi sáng thôi mà nhiệt độ đã lên đến 29 độ, cao điểm vào buổi trưa lên đến 34 độ và lượng tia UV tăng đến mức cực đại. Trên tivi khuyên mọi người nên hạn chế ra đường sau 10 giờ đến 15 giờ, nếu phải đi thì nhớ che đội kỹ, vì cường độ tia UV rất cao, có thể làm bỏng rát cả da.
Tôi chào buổi sáng tháng Ba bằng chiếc vòi phun tưới mát khu vườn nhỏ trước sân công ty. Công ty tôi nằm trên tuyến đường Quốc lộ 1A: xe máy, xe container, xe chở hàng qua lại nhộn nhịp suốt ngày đêm và khói bụi cũng rất nhiều. Mỗi sáng tôi đều tưới cho cây, vậy mà đến chiều là lá cây lại phủ một lớp áo bụi mới.
Sáng nay từng chiếc lá vươn mình đón tia nước mát, vui mừng tắm táp, lá lại được cởi bỏ lớp bụi vàng, trở lại với sắc xanh. Tiếng nước, tiếng lá hòa cùng tiếng còi xe, tôi cùng thành phố đón tháng Ba với bản hòa âm quen thuộc.
Tưới cây xong, tôi quay trở vào phòng riêng làm vệ sinh, thay đồng phục, chuẩn bị đón các bạn nhân viên đến.

Trong xưởng, chiếc xe nâng điện màu xanh đã sẵn sàng. Hôm nay là Thứ Hai, ngày đầu tiên của tuần cũng là ngày đầu tiên của tháng Ba, cũng là ngày công ty tôi bàn giao nghiệm thu xe nâng cho khách hàng. Khởi hành đầu tháng tốt lành, chúc XE NÂNG VIỆT CƯỜNG tháng mới phát lộc phát tài!!!

Giao-xe-01-03_aloxenang

7 giờ 30, khách đến.
Sáng nay chú P đãi chúng tôi món cơm chiên thập cẩm. P nhỏ tuổi hơn tôi nhưng vai vế lớn hơn, là chú họ của tôi. P cũng ở lại công ty cùng với tôi.
Chú P nấu ăn rất ngon và là nam đầu bếp xịn nhất công ty tôi, phát huy năng lực tối đa vào buổi tối, và lâu lâu lại ngẫu hứng biểu diễn tài năng vào buổi sáng. Buổi nào thì tôi cũng ủng hộ chú hết, fan trung thành của chú mà(nếu không trung thành thì dễ bị đói lắm hihi).
Món cơm chiên của chú đúng tính chất thập cẩm, tất cả các món còn dư lại của cái Tết vừa qua trong tủ lạnh đều hiện diện trong món cơm chiên hôm nay. Mỗi lần ăn cơm chiên là tôi lại nhớ về những ngày còn nhỏ, lúc sống chung với nội. Tôi đã ăn món cơm chiên (hồi đó ở nhà, Nội hay gọi là cơm rang) suốt 12 năm đi học. Lúc còn nhỏ thì Nội rang cơm cho tôi, sau này lớn lên là tôi tự rang. Món cơm ngày đó chỉ duy nhất có cơm rang với mỡ heo, thêm chút đường, bột ngọt và nước mắm đồng. Tôi vẫn nhớ hương vị của cơm chiên hòa cùng mùi nước mắm đồng, nó rất đặc biệt, rất riêng. Món cơm rang nước mắm đã giúp lắp đầy cái bao tử trống rỗng của thằng học trò suốt 12 năm như vậy đó.

Giao-xe-nang-dien-01-03-2021_aloxenang

Ăn sáng xong, Khang và chú P kiểm tra xe lại một lần nữa. K cho xe chạy một vòng quanh xưởng, thử lại tải nâng của xe, thắng xe, còi. K lại lau lau chùi chùi, đến lúc chú P đến soi mình qua vách xe, hỏi K thấy chú có đẹp trai không là K biết đã đủ bóng láng rồi, thôi dừng lại.
Để chuẩn bị cho buổi bàn giao xe hôm nay, K và chú P đã chuẩn bị từ cả tuần trước. K là kỹ thuật chính của công ty, chú P là trợ lý của K. Xe đã được sử dụng ở Nhật, nhập về Việt Nam rồi cũng mất một thời gian khá dài để được khách hàng chọn lựa. Vì vậy mà trước khi bàn giao xe cho khách, chúng tôi phải kiểm tra lại toàn bộ các bộ phận, lau chùi, phun sơn lại. Đầu tiên là rã toàn bộ xe nâng điện ra, sau đó là phun rửa, lau chùi các bộ phận bằng nhựa. Các bộ phận bằng kim loại bị tróc sơn sẽ được sơn lại.
Lần này khách hàng không yêu cầu thay bình điện mới nên chúng tôi vẫn sử dụng lại bình điện cũ: xúc rửa lại hộc bình điện, châm mới axit đúng định lượng của nhà sản xuất… Sau khi đã lau chùi,sơn phun xong xuôi thì sẽ ráp xe lại. Rồi chạy xe thử coi có êm chưa, thử coi xe nâng được đúng tải chưa?
Hôm nay chúng tôi sẽ bàn giao xe nâng điện cho khách. K và P sẽ hướng dẫn khách cách sử dụng xe, cho khách chạy thử xe, kiểm tra tải nâng. Khách sẽ được sử dụng xe miễn phí trong một tháng. Sau một tháng,nếu khách thấy hài lòng thì chúng tôi mới chính thức tiến hành bán xe.

21 giờ, bên công ty khách đã sẵn sàng nhận xe. K và P lại lên đường.

Giao-xe-01-03-2021_aloxenangChúc 2 bạn đi sớm về sớm. Chúc bạn xe nâng điện màu xanh của chúng tôi hoạt động thuận lợi, hỗ trợ khách hàng hết mình. Chúc công ty khách hàng tháng mới thành công mới. Cám ơn Quý khách đã ủng hộ và tin tưởng anh em chúng tôi!

Xe-cẩu-xe-nâng-01-03_aloxenang
Giao-xe-01-03_aloxenang
Bàn-giao-nghiệm-thu-xe-01-03_aloxenang
Ban-giao-xe-nang-01-03_aloxenang
Giao-xe-nang-01-03-2021_aloxenang
Giao-xe-nang-01-03-2021_aloxenang