Giao Khẩn Cấp Bánh Xe Nâng 22-03-2021

Xe-nâng-Việt-Cường

As soon as possible!
Thuật ngữ Tiếng Anh tôi đã từng học lúc ở trường, từng sử dụng nhiều trong đời sống, nhưng hôm nay khi ứng dụng câu thuật ngữ này trong công việc tôi thực sự hiểu được sự cấp thiết của nó.

Thứ Hai đầu tuần, chúng tôi đón chào tuần mới bằng lọ hoa cúc vàng rực rỡ trong phòng khách công ty, bằng khóm hồng nhung đỏ rực góc sân, bằng các đơn hàng kéo dài đến tận tháng 4, bằng niềm hân hoan trên gương mặt đồng nghiệp thân yêu.
Đã là cuối tháng ba, chúng tôi đang chuẩn bị đón chào tháng 4. Lịch trình cho tháng 4 của chúng tôi cũng đã được lên đầy. Hôm nay chúng tôi chuẩn bị làm đẹp cho con gái Nichiyu để đầu tháng sau con lên đường về làm dâu đất Tiền Giang. Nhưng ngày tháng làm việc thì còn dài, thời khắc để ăn thì phải cấp bách. Nhiệm vụ đầu tiên của cả đội chúng tôi sau khi có mặt đầy đủ là khám phá ba lô của chú P, chú ấy vừa ở quê lên tới.

Chú P là chú họ của tôi, cùng quê với tôi, cách nhà tôi chỉ 2 căn. Chú nhỏ hơn tôi 3 tuổi, nhưng theo vai vế thì tôi gọi chú ấy là chú. Hôm qua Chủ nhật, chú về quê dự đám giỗ ông nội (tôi gọi là ông cố). Đúng ra vào ngày giỗ ông bà tôi cũng về dự, nhưng do phải có người ở lại trực công ty nên chú được ưu tiên về, sẵn tiện thăm nhà luôn.

Chúng tôi bắt đầu khám phá chiếc túi thần kỳ của chú P! Đây là bánh ích nhân đậu dừa, vừa đủ 5 cái cho 5 thành viên chúng tôi (đội chúng tôi còn có Anh A – trưởng phòng kinh doanh của công ty), kia là hộp thịt kho hột vịt, đùi vịt chiên nước mắm, một túi to to đủ cho combo lẩu hải sản. Nhưng tất cả sự chú ý
bây giờ đang được dồn vào cái món to to tròn tròn, khoảng tầm 10kg được quấn giấy cẩn thận nằm cạnh ba lô, tỏa mùi thơm phức. Từ lúc đầu đến giờ K cứ ôm rồi xoa nó mãi kìa. Là trái mít chín cây Bà Bảy – má chú P gửi lên cho cả đội. Chú P cầm trên tay cái dao chặt thịt, đẩy bé A ra: việc nặng nhọc như
vầy con phải để nam nhi như ông lo! Bàn tay quen việc đồng áng, quen chặt cây, làm vườn đâu ngại gì việc xẻ mít. Chỉ trong tíc tắc, trái mít đã được xẻ làm đôi, rồi làm tư. Nhưng loay hoay mãi chú P vẫn chưa lấy được cùi mít ra. Không lấy được cùi thì làm sao ăn đây? K đứng bên ngoài nôn nóng quá, mắt nhìn chăm chăm vào tay chú P, sao lâu quá vậy? Cuối cùng thì phải nhờ đến bàn tay khéo léo của bé A thôi.

Mít Thái chín cây thơm và giòn ngọt. Háo hức lắm nhưng ăn mít nhiều sẽ nặng bụng, chúng tôi chỉ ăn một góc tư trái thôi, phần còn lại nhờ bé A gói lại, chú P gửi cho Anh A và K trưa mang về cho cả nhà ăn lấy thảo.

Bánh-xe-nâng-5.00-8Tôi nhận được cuộc gọi của anh lúc 19h tối thứ Hai đầu tuần. Anh là khách hàng thân thiết của tôi từ
nhiều năm trước. Hôm nay công ty của anh đang lên hàng chuẩn bị giao cho đối tác thì xảy ra sự cố, bánh xe nâng hàng bị hư, xe nâng dầu không làm việc được. Đây là đơn hàng rất quan trọng của công ty, phải được giao gấp trong nội ngày mai. Anh thực sự cần gấp bánh xe nâng để thay thế. Để có bánh xe thay thế cho xe kịp làm việc vào ngày mai thì từ TP HCM bánh xe phải được chuyển đi trong đêm. Anh cần một nhà cung cấp bánh xe nâng dầu chấp nhận vượt đoạn đường 160km trong đêm, bảo đảm chắc chắn rằng anh phải có được bánh xe để thay thể trước sáng mai, và anh đã gọi cho tôi trong rất nhiều nhà cung cấp đã từng cộng tác với anh.

Và tôi đã đồng ý. ASAP nhé Cường, anh nhắn!
160km cho đoạn dường đi và 160km cho đoạn đường về miền Tây để giao 2 bánh xe nâng dầu Nissan cho khách. Với chúng tôi bây giờ không phải là doanh số hàng cần bán ra,không phải là lợi nhuận công ty thu về, mà là sự cấp thiết của khách hàng. Trao đi để được nhận lại! Bao năm qua chúng tôi đã tin tưởng vào điều đó.
Hàng đến công ty anh lúc 1h sáng và xe quay về Sài Gòn kịp trước 7h thứ Ba hôm sau. Chúng tôi vô cùng cám ơn cộng tác viên LT đã giúp chúng tôi hoàn thành công việc.
Bình minh đã lên, một ngày mới đã bắt đầu. “The greatest pleasure in life is doing what people say you cannot do”.

Bánh-xe-111-A5

Bánh-xe-nâng-dầu-22-03