Tôi và Cái Duyên Với Nghề Sửa Board Điều Khiển Xe Nâng Điện

Tôi và Cái Duyên Với Nghề Sửa Board Điều Khiển Xe Nâng Điện
 1. TÔI VÀ CÁI DUYÊN VỚI NGHỀ SỬA XE NÂNG ĐIỆN

  Tôi đến với nghề sửa chữa board mạch xe nâng điện từ đầu những năm 2008 sau khi đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Điện và Điện tử viễn thông. Thực ra từ những ngày đầu chân ướt chân ráo thì trong tâm tôi đã ấp ủ một niềm đam mê khác, không phải là về xe nâng điện. Chuyện là sau khi kết thúc 5 năm dài học tập ở trường Đại học tôi được nhận vào làm ở một công ty chuyên về thiết kế board mạch và lập trình phần mềm vi xử lý 8051, PIC, AVR. Công việc thực tế sau những năm mày mò lý thuyết ở trường này đã thực sự lôi cuốn tôi và sau hơn hai năm làm việc ở đây tôi muốn có một cơ hội được mở rộng thêm kiến thức thực tế để nghiên cứu chuyên sâu và phát triển hơn cho công việc thiết kế và lập trình vi điều khiển của cá nhân mình nên tôi đã xin vào làm việc ở một công ty chuyên về xe nâng điện. Vị trí của tôi năm ấy ở công ty mới là nhân viên kỹ thuật chuyên về sửa chữa board mạch điều khiển xe nâng. Ý định của tôi là muốn lưu lại công ty xe nâng này trong hai năm để học hỏi thêm về board động lực, board inverter phục vụ cho công việc thiết kế nhưng không ngờ đó là cái duyên gắn bó tôi với xe nâng điện cho đến tận hôm nay. Bởi người ta thường nói:”Việc chọn người!”. Ban đầu là tôi đã chọn việc nhưng sau cùng thì việc đã thực sự chọn tôi.

 1. TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI THỢ SỬA BOARD MẠCH XE NÂNG ĐIỆN

13 năm gắn bó với nghề sửa board mạch xe nâng điện, tôi đã cùng với anh em trong đội trải qua không ít những câu chuyện vui buồn. Chúng tôi hiểu rằng công việc nào cũng sẽ có những khó khăn riêng của nó, nhưng sau tất cả thì niềm vui khi hoàn thành những ca bệnh khó là động lực giúp anh em chúng tôi kiên trì, không từ bỏ.

Cái khó cho người thợ sửa board mạch xe nâng điện chính là không có sơ đồ mạch. Các công ty sản xuất xe nâng điện vì để đảm bảo cho uy tín thương hiệu mà tuyệt đối không cung cấp sơ đồ mạch ra bên ngoài. Họ không muốn sản phẩm của mình bị động chạm bởi các kỹ thuật ngoài hãng sau khi đã hết thời gian bảo hành lại bị hư hỏng. Có nhiều nguyên nhân sâu xa bên trong nhưng lí do lớn nhất là họ không tin tưởng vào tay nghề của các kỹ thuật viên bên ngoài không được đào tạo bài bản, lo sợ xe nâng điện sau khi được sửa chữa board sẽ không bảo đảm được tính an toàn như ban đầu.

Yêu cầu của các công ty sản xuất xe nâng điện là khi board mạch bị hư thì phải thay luôn cái mới chứ không sửa chữa. Nhưng giá của một board mới là không hề rẻ trong khi xe nâng điện đã quá cũ, bỏ một số tiền lớn để thay board thiệt là không hợp lý.

Chính vì vậy mà khách hàng phải tìm đến các dịch vụ sửa chữa board điều khiển xe nâng điện. Khi thị trường xe nâng điện đã qua sử dụng trở nên phát triển ở Việt Nam thì các dịch vụ sửa chữa xe nâng điện cũng phát triển theo, trong đó có sửa chữa board mạch xe nâng điện. Các công ty sửa xe nâng điện ra đời ngày một nhiều, đồng đội gọi vui là như nấm sau mưa. Dịch vụ thì nhiều nhưng sơ đồ mạch không có. Người thợ phải tự mò mẫm bằng những kiến thức đã được học ở trường hoặc bằng kinh nghiệm đã trải qua ở những công ty xe nâng trước. Và trong thực tế thì lượng thợ có thể đọc được sơ đồ mạch để hiểu được nguyên nhân hư, sửa tận gốc là không nhiều. Đa phần các thợ ngày nay đều thay board cũ khác để ăn may, hư cái nào thì thay cái đó. Thị trường giá cả cũng từ đó mà loạn lên. Cùng một loại board mà giá cả có thể chênh nhau đến chục triệu, thiệt buồn hết sức!

 1. CƯỜNG BOARD VÀ XE NÂNG VIỆT CƯỜNG

13 năm găn bó với nghề, anh em trong giới đã thân thiết tặng tôi “nghệ danh” là Cường Board. Những chuyến đi vội vã trong đêm để đến nơi kịp trời sáng: Đà Nẵng, Nha Trang, Tiền Giang, Cần Thơ… Tôi đi vì những nơi đó có anh em đang cần, những ca bệnh khó của board mạch xe nâng điện đang chờ tôi chẩn bệnh.

Sau hơn một thập niên năm rong ruổi khắp nơi cùng đồng đội, ngày 18/1/2018 Xe Nâng Việt Cường chính thức ra đời, trở thành mái nhà chung cho cả đội. Là doanh nghiệp chyên mua bán và sửa chữa xe nâng điện, xe nâng điện đã qua sử dụng cùng các loại phụ tùng xe nâng. Tất nhiên ở Xe Nâng Việt Cường sẽ không thể thiếu dịch vụ sửa chữa xe nâng điện vì đây chính là con đường dẫn Cường đến với cái duyên của nghề. Với thâm niên hơn 10 năm, Việt Cường Forklifts đã kinh qua nhiều dòng xe nâng điện, trong đó có một vài dòng xe được đụng nhiều nhất ở Việt Nam như:

 • Xe nâng điện Komatsu
 • Xe nâng điện Toyota
 • Xe nâng điện TCM
 • Xe nâng điện Nichiyu
 • Xe nâng điện Nissan
 • Xe nâng điện Shinko
 • Xe nâng điện Sumitomo
 • Xe nâng điện BT
 • Xe nâng điện Linde

Công ty với trụ sở chính được đặt tại Bình Dương, nơi tập trung nhiều nhà máy sản xuất và cũng là trung tâm kho vận của các tập đoàn lớn ở Việt Nam và thế giới. Nhà xưởng của công ty tọa lạc ở Quận Thủ Đức, trên trục đường Quốc lộ 1A, thuận tiện cho việc giao thông, liên lạc.

3 năm là một khoảng thời gian không quá ngắn nhưng cũng đủ dài để Xe nâng Việt Cường tạo được sự tin tưởng nơi khách hàng. Từ ngày đầu thành lập với một phòng làm việc đơn sơ, nhà xưởng chật hẹp… Đến nay, qua ba năm phát triển, Xe nâng Việt Cường đã có cơ sở khang trang, hệ thống kho xưởng rộng rãi với đa dạng chủng loại xe, phụ tùng xe…  Cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp, Xe Nâng Việt Cường đã mang đến cho quý khách hàng dịch vụ mua bán, cho thuê và sửa chữa xe nâng hàng tốt và nhanh chóng nhất với giá cả hợp lý và chế độ bảo hành phù hợp.

Trong 5 năm tới, Xe nâng Việt Cường sẽ là một đơn vị cung cấp xe nâng điện(mua bán và cho thuê) – phụ tùng xe nâng điện – sửa chữa và bảo trì xe nâng điện  chất lượng và uy tín nhất với hệ thống chi nhánh được mở rộng sang các tỉnh miền Tây và miền Trung. Đó chính là mục tiêu của Xe nâng Việt Cường hiện nay.

Sứ mệnh mà Xe nâng Việt Cường theo đuổi đó là mang đến cho khách hàng những sản phẩm xe nâng điện và dịch vụ sửa chữa bảo trì xe nâng điện tốt nhất.

Nhân lực là yếu tố quyết định cho sự thành công doanh nghiệp. VCF(Viet Cuong Forrklifts) hiểu rõ điều đó nên luôn chú trọng vào khâu đào tạo và tuyển dụng nhằm mang đến cho công ty nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyên nghiệp, tận tâm và trách nhiệm.

Với quan niệm rằng:”Chúng tôi không bán sản phẩm, chúng tôi đang bán niềm tin!” Xe Nâng Việt Cường luôn đặt NIỀM TIN – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG lên yếu tố hàng đầu trong kinh doanh. Với định hướng kinh doanh này, chúng tôi mong nhận được nhiều sự hợp tác và hỗ trợ từ tất cả quý khách hàng gần xa.

 1. CÁI DUYÊN TRONG ĐỜI

Bạn biết không, mỗi hãng xe và đời xe đều có những ưu và nhược điểm riêng của họ. Không có hãng nào, xe nào là tốt nhất cả. Mỗi một hãng xe đều có thế mạnh riêng đủ để họ tồn tại và một nhược điểm để họ không thể là hãng thống lĩnh thị trường. Vì thế đôi lúc chúng ta mua một chiếc xe nâng điện về và cảm thấy nó thật tốt, như vậy âu cũng là ta đã có duyên với nó. Cũng như một người thợ có thể sửa tốt một loại xe nào đó cũng là vì họ có duyên được làm việc với nó nhiều lần trong đời, kinh nghiệm qua tháng năm mà tích lũy được.

Và trên thị trường có biết bao dịch vụ sửa chữa board mạch xe nâng điện nhưng hôm nay bạn đã ở đây cùng Việt Cường Forklifts để đọc bài viết này thì quả thật cũng là một cái duyên. Đã có duyên xin đừng ngại gặp. Nếu có vấn đề về board điều khiển xe nâng điện xin hãy gọi cho chúng tôi. Bạn trao cho chúng tôi cơ hội phục vụ, chúng tôi sẽ trao bạn cả niềm tin!